Thế nào là quan hệ tình dục an toàn? 05/07/2021 – Đăng trong: Sức khỏe, Uncategorized – Từ khóa , , , ,

Quan hệ tình dục lành mạnh để có một sức khỏe tốt và tránh việc mang thai ngoài ý muốn là điều mà chúng ta đều quan tâm. Vậy làm sao để có một mối quan hệ tình dục an toàn? Hãy cùng Shop baoveban.com tìm hiểu nhé.

Thế nào để có một mối quan hệ tình dục an toàn?

Tại sao chúng ta cần quan hệ tình dục an toàn?

Quan hệ tình dục không an toàn sẽ dẫn đến những hệ lụy gây ảnh hưởng đến đời sống và chính bản thân của mỗi chúng ta. Cụ thể một số việc có thể xảy ra như: các bệnh lây qua đường tình dục, mang thai ngoài ý muốn. Một số bệnh bệnh tình dục (STDs): HIV/AIDS, lậu, sùi mào gà, giang mai, nhiễm trùng âm đạo, bệnh tử cung, nhiễm nấm sinh dục,….Ngoài ra, bên cạnh việc mang bệnh thì trường hợp mang thai ngoài ý muốn mang đến những hành động trái đạo đức như: nạo phá thai, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người phụ nữ từ thể xác đến tinh thần.

Đây cũng là một trong những biện pháp kế hoạch hóa gia đình. Tình dục an
toàn có thể giảm nguy cơ dẫn đến những nguy cơ xảy ra ngoài ý muốn nhưng không
hoàn toàn là không xảy ra những việc không mong muốn đó. Việc này chỉ thực sự
an toàn khi cả 2 cùng đồng ý và cùng nhau thực hiện.

Mang thai ngoài ý muốn

Làm thế nào để quan hệ tình dục an toàn?

Hiện nay có nhiều biện pháp giúp các cặp đôi quan hệ an toàn phổ biến như: dùng bao cao su, sử dụng thuốc, đặt vòng tránh thai…

Một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay là dùng bao cao su. Bao cao su với chất liệu latex là hình thức duy nhất có tác dụng bảo vệ, đồng thời ngăn chặn sự lây truyền HIV

Bao cao su giúp tránh việc mang thai ngoài ý muốn, ngăn ngừa được những bệnh về tình dục gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới và nữ giới.

Sản phẩm được bán rộng rãi khắp nơi, người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm mua để bảo vệ sức khỏe chính mình và bạn tình của mình.

Các phương pháp khác, bao gồm liệu pháp nội tiết tố như thuốc tránh thai, liệu pháp vật lý như đặt vòng tránh thai, màng ngăn và chất diệt tinh trùng, cần phải được sự tham vấn và chỉ định từ bác sĩ.

Tuy nhiên những cách này chỉ hiệu quả 98% chứ không hoàn toàn ngăn ngừa nguy cơ mang thai xảy ra. Thanh thiếu niên hiện nay mong muốn quan hệ tình dục an toàn và có nhiều lựa chọn để giảm nguy cơ mang thai ngoài ý muốn nhưng mỗi phương pháp đều ẩn chứa những rủi ro nhất định.

Hãy bảo vệ chính bản thân bạn và người bạn yêu thương.