Quan hệ tình dục vào thời gian nào trong ngày là tốt nhất? 07/03/2021 – Đăng trong: Sức khỏe – Từ khóa ,

Tình dục là yếu tố không thể thiếu trong đời sống hôn nhân. Tình dục thăng hoa không chỉ thỏa mãn được nhu cầu sinh lý, gắn kết mối quan hệ vợ chồng mà còn đem lại lợi ích đối sức khỏe và tâm lý.

Tuy nhiên trên thực tế, lợi ích mà tình dục đem lại còn phụ thuộc thời gian làm “chuyện ấy. Mọi người thường cố định một khoảng thời gian nào đó trong ngày để quan hệ hoặc quan hệ bất cứ khi nào cảm thấy hưng phấn. Tuy nhiên điều đó sẽ không đem lại hiệu quả cao cũng như những cảm xúc mạnh mẽ trong chuyện ấy. Theo nghiên cứu cho thấy, các cặp vợ chồng nên quan hệ vào các thời điểm sau:

Quan hệ tình dục vào buổi sáng

Các nghiên cứu cho thấy, “ân ái” vào buổi sáng đem lại nhiều lợi ích đối với thể chất và tinh thần. Trong quá trình quan hệ, cả nam và nữ giới đều có xu hướng tăng oxytocin và endorphin – các hormone này giúp làm giảm căng thẳng thần kinh, kích thích khoái cảm ở não bộ, đem lại cảm giác sảng khoái và tràn đầy năng lượng. Ngoài ra, quan hệ vào sáng sớm còn làm tăng nồng độ IgA – kháng thể giúp ức chế và ngăn ngừa nhiễm khuẩn.

Sáng sớm là thời điểm quan hệ tốt mà các cặp vợ chồng không nên bỏ qua.

Hơn nữa nếu đạt “cực khoái” khi ân ái vào sáng sớm, hoạt động tuần hoàn máu, khả năng sản xuất estrogen và testosterone đều có xu hướng tăng lên đáng kể. Tác động từ hoạt động tình dục giúp nữ giới và nam giới duy trì sức khỏe sinh lý, ngăn ngừa quá trình lão hóa và giảm thiểu các bệnh lý về tim mạch.

Quan hệ tình dục vào buổi tối

Theo các chuyên gia nghiên cứu, thời điểm tốt nhất để quan hệ vợ chồng là vào nửa đêm. Đây là thời gian cả nam và nữ giới đều có ham muốn cao, dễ đạt “khoái cảm” và thường cuồng nhiệt hơn khi “yêu” ở những thời điểm khác.

Hơn nữa đây là thời điểm nghỉ ngơi và là khoảng thời gian lý tưởng để hâm nóng tình cảm. Thời điểm này, cả hai đều không lo lắng và vướng bận chuyện công việc nên hoàn toàn tập trung vào bạn tình và dễ dàng thăng hoa khi quan hệ.

Quan hệ vào ban đêm giúp giải tỏa các suy nghĩ tiêu cực, giảm mệt mỏi và cải thiện chất lượng giấc ngủ

Ngoài ra, quan hệ tình dục vào ban đêm còn giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi và cải thiện một số rối loạn giấc ngủ như khó ngủ, mất ngủ, ngủ chập chờn và không sâu giấc.

Các thời điểm trong ngày nên tránh quan hệ vợ chồng.

Theo các chuyên gia, “chuyện ấy” vào một số thời điểm không thích hợp có thể gây mệt mỏi, buồn ngủ và ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất làm việc. Các thời điểm nên hạn chế quan hệ vợ chồng, bao gồm:

1. Tránh “yêu” vào buổi trưa

Quan hệ vào buổi trưa có thể tạo ra cảm giác mới mẻ và hứng thú hơn so với quan hệ vào ban đêm. Tuy nhiên, “ân ái” vào thời gian này có thể khiến cả hai đều rơi vào trạng thái mệt mỏi, buồn ngủ và thiếu tập trung vào buổi chiều. Ngoài ra, sinh hoạt vợ chồng vào buổi trưa có thể gây ra một số vấn đề tiêu hóa như đầy hơi, ợ hơi, khó chịu, đau dạ dày,…

2. Quan hệ ngay sau khi ăn tối

Quan hệ ngay sau khi ăn tối là thời điểm các cặp vợ chồng nên tránh. Nguyên nhân là do “ân ái” vào thời điểm này có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa và dẫn đến tình trạng khó ngủ.

“Ân ái” ngay sau khi ăn tối có thể khiến dạ dày khó chịu, đầy hơi, khó tiêu và gây khó ngủ

Hơn nữa sau một ngày làm việc mệt mỏi, cả nam và nữ giời đều không có hứng thú tình dục. Vì vậy hãy dành thời gian từ 1 – 2 tiếng nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân và thư giãn trước khi sinh hoạt vợ chồng.

Thời điểm quan hệ giúp tăng khả năng thụ thai

Đối với những cặp vợ chồng mong muốn có con, nên lựa chọn thời điểm thích hợp để quan hệ nhằm tăng tỷ lệ thụ thai.

Theo các chuyên gia Sản phụ khoa, thời điểm thích hợp để quan hệ bắt đầu từ 5 ngày trước thời điểm rụng trứng và 1 ngày sau khi trứng rụng. Sinh hoạt vợ chồng trong 6 ngày này giúp tăng tỷ lệ thụ thai đáng kể.

Nên sinh hoạt vợ chồng bắt đầu từ 5 ngày trước thời điểm rụng trứng và 1 ngày sau khi trứng rụng

Thông thường, thời điểm rụng trứng thường rơi vào ngày thứ 8 – 20 ngày trong chu kỳ kinh nguyệt. Ngoài ra, bạn cũng có thể xác định thời điểm trứng rụng thông qua một số dấu hiệu như tăng ham muốn tình dục, thân nhiệt tăng nhẹ, dịch tiết âm đạo lỏng hơn bình thường, ngực căng, đau tức và bụng giữa có cảm giác khó chịu.